Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Những món ăn nổi tiếng ở Singapore

Singapore nổi tiếng là nơi hộ tụ nền văn hóa đa dạng từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, đồng thời đây cũng là nơi quy tụ người dân từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới; do vậy đảo quốc này luôn là xứ sở đa dạng các lễ hội, những món ăn ngon lạ lẫm khiến du khách khi một lần ghé thăm nơi đây không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

Bánh cà rốt chiên
Món bánh cà rốt ở Singapore còn được biết đến với tên gọi khác là chai tow kueh gồm những miếng bột gạo và củ cải trắng đem hấp lên, rồi đem chiên như trứng ốp lếp và trang trí với hành lá. Bạn có thể thưởng thức những miếng bánh cà rốt ngon nhất tại khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên Vịnh Marina gần Nhà hát Esplanade, hoặc Trung tâm ẩm thực Newton Food Centre.


Cơm gà
Cơm gà không phải là món ăn truyền thống chính thức của Singapore nhưng lại rất phổ biến ở đây. Đầu tiên, gà được luộc lấy nước. Sau đó, nước gà này sẽ được dùng để nấu cơm. Thành quả là món cơm thơm phức, bổ dưỡng rất hợp với gà luộc.

Cua sốt cay Chili crab
Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt ớt chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng.

Cà ry đầu cá
Cà ry đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món ăn được nấu theo hương vị của cà ry Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím... Ngoài phiên bản cà ry Ấn đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ry kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn.

Thịt xiên nướng Satay
Có người nói chưa ăn món Satay coi như chưa đi qua Đông Nam Á hoặc như thật uổng phí khi đến Singapor mà không thưởng thức món Satay. Satay là món thịt xiên nướng mang phong vị của vùng Nam Dương. Họ xiên những miếng thịt bò, thịt dê vào que xiên sau đó nướng trên lửa với nhiệt độ thích hợp. Quan trọng là phải quết thêm một lớp dầu ớt bên trên khi ăn.

Bánh mì nướng Kaya
Đứng đầu danh sách những món ăn sáng đặc trưng của Singapore là bánh mì nướng Kaya. Loại bánh mì này được nước bằng than, khi ăn sẽ được phết thêm kaya (một loại mứt dứa được làm từ trứng, sữa dừa và dứa). Đa số người dân Singapore đều rất thích bắt đầu buổi sáng của mình bằng bánh mì Kaya ăn kèm với trứng ốp la và cafe nóng.

Cháo ếch Singapore
 Món cháo ếch cũng là một đặc sản của ẩm thực Singapore. Cháo bằng gạo trắng dẻo nấu trong nồi đất đến khi chín thơm thì đem ra ăn cùng cùng với thịt ếch, hành lá, ớt khô, ớt tươi đem lại mùi vị thơm ngon,đặc trưng. Thịt ếch chế biến khi có thực đơn nên sẽ tươi ngon nhất.  Khu Geylang là khu nổi tiếng với món này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Món ăn truyền thống của Malaysia
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam aliquam massa quis mauris sollicitudin commodo venenatis ligula commodo.

Related Posts

0 nhận xét:

Đăng nhận xét