Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

3 món ăn khó quên khi đến Malay



Cơm gà Hải Nam
Cũng giống như các món ăn khác của Malay thì nó có nguồn gốc từ Hải Nam – Trung Quốc nhưng có thích nghi phù hợp với khẩu vị địa phương. Đó là thịt gà luộc theo công thức riêng cùng với loại gạo đặc trưng nơi đây. 

Vị cay cay của nước chấm đặc biệt đã làm nên sự khác biệt của cơm gà hải nam nơi đây so với các nơi khác.



Nasi Lemak
Như thật dễ tìm thấy một bánh sandwich ở Mỹ, nasi lemak có thể được coi là quốc gia món ăn-một lá bưu kiện nhỏ chuối của Malaysia rằng cái nôi giường của cơm dừa với sambal cay, cá cơm khô giòn (bilis ikan), đậu phộng rang, dưa chuột, trứng (đôi khi thái lát các luộc, đôi khi nấu chín như một món trứng tráng phẳng). Trong khi xem thoải mái thực phẩm cổ điển, đó là một showcase của hương vị và kết cấu, từ dừa tinh tế, cơm cùng với vị măn của cá cơm. Các yếu tố đơn giản thực sự có vấn đề ở đây: cơm đó là tràn ngập hương vị của nước cốt dừa và đôi khi thêm thơm với lá dứa; sambal đó là sáng nếm và cay nhưng cân bằng. Nó thường được ăn như một loại thực phẩm ăn sáng, nhưng có thể là một bữa ăn nhẹ tại bất kỳ thời gian trong ngày, và số lượng lớn nó lên, nó có thể được phục vụ với một hải sản hoặc cà ri gà, hoặc rau, hoặc thịt bò rendang.

Bò bía
Gồm có củ cải thái nhỏ, cây củ đậu, rau và các loại đậu phộng cùng trứng hoặc đậu hũ tất cả được cuốn tròn lại trong một lá bánh màu nâu đất, Chỉ cần nhìn thôi là bạn đã không thể cưỡng được vị ngon của nó rồi.
Nếu có cơ hội đi du lịch  đảo Bali (Indonesia) 2016 hoặc là tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Singapore Malaysia trọn gói thì hãy đừng quên đến Penang để thưởng thức các món ăn truyền thống nhé!!!
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam aliquam massa quis mauris sollicitudin commodo venenatis ligula commodo.

Related Posts

0 nhận xét:

Đăng nhận xét