Cơm gà Hải
Nam
Cũng giống
như các món ăn khác của Malay thì nó có nguồn gốc từ Hải Nam – Trung Quốc nhưng
có thích nghi phù hợp với khẩu vị địa phương. Đó là thịt gà luộc theo công thức
riêng cùng với loại gạo đặc trưng nơi đây. Vị cay cay của nước chấm đặc biệt đã làm nên sự khác biệt của cơm gà hải nam nơi đây so với các nơi khác.
Nasi Lemak
Như thật dễ tìm thấy một bánh
sandwich ở Mỹ, nasi lemak có thể được coi là quốc gia món ăn-một lá bưu kiện nhỏ
chuối của Malaysia rằng cái nôi giường của cơm dừa với sambal cay, cá cơm khô
giòn (bilis ikan), đậu phộng rang, dưa chuột, trứng (đôi khi thái lát các luộc,
đôi khi nấu chín như một món trứng tráng phẳng). Trong
khi xem thoải mái thực phẩm cổ điển, đó là một showcase của hương vị và kết cấu,
từ dừa tinh tế, cơm cùng với vị măn của cá cơm. Các yếu
tố đơn giản thực sự có vấn đề ở đây: cơm đó là tràn ngập hương vị của nước cốt
dừa và đôi khi thêm thơm với lá dứa; sambal
đó là sáng nếm và cay nhưng cân bằng. Nó thường
được ăn như một loại thực phẩm ăn sáng, nhưng có thể là một bữa ăn nhẹ tại bất
kỳ thời gian trong ngày, và số lượng lớn nó lên, nó có thể được phục vụ với một
hải sản hoặc cà ri gà, hoặc rau, hoặc thịt bò rendang.
Bò bía
Gồm có củ cải
thái nhỏ, cây củ đậu, rau và các loại đậu phộng cùng trứng hoặc đậu hũ tất cả
được cuốn tròn lại trong một lá bánh màu nâu đất, Chỉ cần nhìn thôi là bạn đã
không thể cưỡng được vị ngon của nó rồi.
Nếu có cơ hội đi du lịch đảo Bali (Indonesia) 2016 hoặc là tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Singapore Malaysia trọn gói thì hãy đừng quên đến Penang để thưởng thức các món ăn truyền thống nhé!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét